Um

"I decided to become a volunteer and do social work, because when I was a student at SBS I was a scholarship recipient..."

ตอนนี้อยู่ศึกษาชั้นปีที่1 คณะสังคมสงเคราะห์ที่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ หลังจากจบ ที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเหตุและผลหลายๆ อย่างเลยตัดสินใจหยุดเรียนไป1 ปีค่ะ ได้ ลองทำหลายๆอย่างเพื่อค้นหาตัวเองค่ะจนรู้สึกชอบในงานจิตอาสาเลยตัดสินใจเรียนคณะสังคมสงเคราะห์ เพราะว่าตอนที่อยู่ SBS หนูเป็นผู้ได้รับโอกาสจากโรงเรียนที่ได้ให้ทุนการศึกษา เลยทำให้อยากเป็นผู้ให้ เหมือนที่โรงเรียนได้เป็นผู้ให้ค่ะรู้สึกภาคภูมิใจที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสได้เรียนที่โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัย รังสิต ทำให้หนูได้นึกถึงคนอื่น ได้เจอสังคมที่ดี ได้ประสบการณ์ที่ดี และได้ภาษาอังกฤษด้วยค่ะ

เมื่อเรียนจบคุณคิดว่าอยากจะช่วยทำเพื่อสังคมอย่างไร?
เนื่องจากการเรียนวิชาสังคมสงเคราะห์มันเกี่ยวข้องด้านการช่วย เหลือสังคมอยู่แล้วเมื่อเรียนจบหนูคิดว่าต้องสอบใบวิชาชีพด้านสังคม สงเคราะห์ แล้วเข้าทํางานในด้านรัฐ เพื่อพัฒนาสังคม และให้ผู้คนเข้า ถึงสวัสดิการอย่างทั่วถึงค่ะ โดยนําความรู้องค์ประกอบที่ได้จากการ เรียนมาควบคู่ค่ะ